เมนูหลัก
ประวัติมูลนิธิร่วมกตัญญู
กว่าจะถึงวันนี้
จากใจเรา...ชาวร่วมกตัญญู
รวมรูปภาพ
เว็บบอร์ด
ดาวน์โหลด
แลกลิงค์
ติดต่อเรา
กำลังพลในร่วมสิงห์
คณะกรรมการจังหวัด
จุดเมืองสิงห์บุรี
จุดพรหมบุรี
จุดค่ายบางระจัน
จุดบางระจัน
จุดอินทร์บุรี
จุดท่าช้าง
จุดโพธิ์ทะเล
เพื่อนบ้าน
ร่วมกตัญญูสระบุรี
ร่วมกตัญญุสมุทรสาคร
ร่วมกตัญญพิจิตร
ร่วมกตัญญเพชรบูรณ์
ร่วมกตัญญอยุธยา
ร่วมกตัญญจุดประเวศ
ร่วมกตัญญจุดมีนบุรี
ร่วมกตัญญจุดพุเตพ
ร่วมกตัญญเขต บก.น.1
ร่วมกตัญญธนบุรี
มูลนิธิพุทธธรรม (ฮุก) 31
สถิติการเข้าชม
สถิติการเข้าชมเว็บ
วิธีติดสติ๊กเกอร์ให้ถูกต้อง
วิธีติดสติ๊กเกอร์ให้ถูกต้อง

จากใจเรา...ชาวอาสาสมัครฯร่วมกตัญญู


สงสัยทำแล้วจะได้เงิน ได้ค่าเก็บศพแน่ๆ
        หลายคนชอบมองว่าการมาทำงานกู้ภัยนั้น ต้องมีเรื่องผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้องอย่างแน่นอน หรือไม่ก็พวกกู้ภัยชอบขับรถเร็วขับรถมาแข่งกัน แต่ในความเป็นจริงนั้นคำว่า “อาสากู้ภัย” นั้น ไม่มีคนใดเลยที่มาทำงานกู้ภัยแล้วได้เงินทองกลับไป แต่ในความเป็นจริงมันกลับกันซะด้วยซ้ำ อุปกรณ์ทุกอย่างบนรถกู้ภัยนั้น ล้วนแล้วแต่ต้องใช้เงินทองซื้อมาให้ได้ซึ่งของเหล่านั้น ได้ของเหล่านั้นมาก็เอามาไว้ใช้ในการช่วยเหลือ บุคคลที่ตนเองไม่รู้จัก หรือแม้อาจไม่เคยเห็นหน้าเลยซะด้วยซ้ำ หากจะลองคิดเล่นๆว่าอุปกรณ์ในรถราคาเท่าใดเอาเป็นว่าเป็นหลักหลายหมื่น บางคันถึงแสนถึงล้านยังมี นี่ยังไม่รวมเรื่องราคารถหรือค่า สึกหลอของการใช้งานอีกหากจะรวมเป็นเงินนั้นมากมายอยู่ ...

ทำไมมันซิ่งกันจัง ขับรถกันสะเร็วเชียว
        เรื่องการขับรถเร็วทางพวกเราก็คงไม่มีคำแก้ตัวใดๆนอกจากอยากให้รู้ถึงเหตุผลในบางประการที่มันมีความจำ เป็นที่ต้องทำให้พวกเราขับกันเร็ว ในบางครั้งก็มีเหตุเกิด ขึ้นจริง แต่ในบางครั้งพวกเราก็ถูกหลอก ลองนึกถึงในสถานการณ์ที่มีคนรอการช่วยเหลืออยู่อาการเป็นตายเท่ากัน เพียงเสียว วินาทีในตอนนั้น คุณอาจกำหนดความเป็นหรือความตายของเค้าคนนั้นได้ ในส่วนนี้เชื่อว่าน้อยคนที่จะรู้ได้ถึงข้อเท็จจริงในส่วนนี้ และอยากให้เข้าใจพวกเราในบ้างครั้ง

ไม่หวังผลตอบแทนอะไร นอกจากให้คุณได้คงอยู่..ต่อไป
        การทำงานกู้ภัยนั้นอาสาทุกท่านต่างรู้ดีว่าพวกเราจะไม่มีการได้รับผลตอบแทนใดๆ ไม่ว่าจะเป็นทรัพย์สิน หรือเงินทอง หรือแม้แค่คำ “ขอบคุณ” เพราะคุณจะเป็นเพียงแค่คนที่ทำงานหรือช่วยเหลืออยู่ในตอนที่ผู้ประสบภัยไม่อยากจดจำ คุณจะอยู่แค่ในความรู้สึกเจ็บปวดของผู้ประสบภัยนั้นๆ และแน่นอนเมื่อถึงโรงพยาบาลแล้ว ส่งเสร็จก็หมดงานเรา สิ่งที่ได้รับไม่ใช่เงินทองนอกจากการที่พวกเราได้เห็นว่า ผู้ประสบภัยคนนั้นๆที่พวกเรา ได้ช่วยเหลือได้มีลมหายใจและ ได้มีชีวิตรอดต่อไป ผู้ประสบภัยหลายคนหรืออาจจะทุกคนผมเชื่อว่า ไม่ค่อยจะได้เห็นหรือมีโอกาสได้พูดคุยกับอาสากู้ภัย ที่ต้องเสียสละเวลา ทรัพย์สิน และชีวิตในยามค่ำคืนของพวกเค้า มาช่วยเหลือสังคมแน่นอน....

สุดท้ายนี้
        การทำงานของพวกเรานั้นถึงแม้จะเหนื่อยแต่พวกเราก็ยังคงจะทำต่อไป เพราะ พวกเราไม่ได้ช่วยเหลือเพียงชีวิตที่อยู่ตรงหน้าเราเพียงชีวิตเดียว หากแต่พวกเรา กำลังช่วยอีกหลายชีวิตที่อยู่ข้างหลังชีวิตคนที่พวกเรากำลังช่วยเหลืออยู่ เพราะ หนึ่งชีวิตที่อยู่ตรงหน้าเราอาจรับผิดชอบอีก หลาย ชีวิตที่อยู่ข้างหลังเค้าก็ได้ .....

 

พวกเราเหล่า อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู “ขอเป็นส่วนหนึ่งของสังคม”
ดั่งความตั้งใจของ ท่านประธานมูลนิธิร่วมกตัญญู ที่ว่า
“ เสียสละด้วยใจ เพื่อรับใช้สังคม ”
Facebook : [มูลนิธิร่วมกตัญญ] [ร่วมกตัญญูสิงห์บุร]
©
2009 - 2011 RuamSing | E-mail : ruamsing@hotmail.com | ศูนย์ร่วมสิงห์ 036-530449 , Webmaster 082-1448892
Free Web Hosting